minh se lam banh ra’n

Bánh rán ngọt

Công thức:

Vỏ:
-250g bột nếp
-10g bột tẻ
-150g nước
-80g đường
-1 chút muối
– 1 củ khoai tây khoảng 70-80g loại bở, luộc chín, bóc vỏ nghiền mịn
-10ml dầu ăn

Nhân:
– 150g đỗ xanh đã bỏ vỏ
– Đường
– 1 nhúm muối
– 50g dừa nạo

Lăn bánh:
– 50g vừng hạt

Cách làm:

Nước đun hơi nóng già, cho đường và muối vào khuấy tan. Cho bột vào dùng đũa trộn đều, cho khoai nghiền và dầu ăn. Dùng tay nhồi kỹ. Đậy bột cho nở khoảng 1-2 tiếng. Lúc này chuẩn bị nhân.

Nhân đậu xanh: 150g đỗ xanh ngâm vài giờ cho nở, hâp chín, giã mịn. Đường tùy khẩu vị, và khoảng 50g dừa nạo, một chút muối nữa. Cách xào nhân: Cho khoảng 3 thìa nước vào chảo, cho đường vào đun chảy hết, sau đó cho muối, đỗ xanh đã giã vào xào. Cho tiếp dừa vào xào đến khi ráo tay. Chia thành từng viên nhỏ.

Chia bột vỏ thành từng phần, sau đó dàn mỏng, đặt nhân vào giữa và gói kín lại. Lưu ý không để lỗ hổng giữa bánh và nhân, sẽ làm vỡ bánh khi rán.

Lăn bánh lên vừng đã rang chín.

Với lượng vỏ bột như trên làm được khoảng 16-18 chiếc tùy kích cỡ.

Rán trong chảo ngập dầu, lửa trung bình – nhỏ.

Yêu cầu: Bánh nở gần gấp đôi, rỗng ruột, vỏ mỏng, giòn.

ban ran

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s